Hướng dẫn cách gửi email vào inbox trong email marketing

Theo Kaspersky Lab, Việt Nam là nước đứng thứ hai thế giới về spam email. Chiếm khoảng 7.8% tổng số email spam trên toàn thế giới. Việc gửi email hàng loạt không kiểm soát góp phần không nhỏ đối với tỉ lệ này.

“Làm sao để email của bạn không vào hộp thư spam?” Và “Cách gửi email hàng loạt hiệu quả” Có lẽ đây là các câu hỏi được rất nhiều người làm email marketing quan tâm.

Như chúng ta đều biết email marketing là một kênh quan trọng và hiệu quả đối với bất kỳ người làm online marketing nào. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là làm sao để email của bạn vào được inbox của khách hàng? Hôm nay, FASTERSENDY sẽ chia sẻ tới các bạn một số bí quyết để giúp email marketing không bị đánh giá là spam nhé.

cach-gui-email-vao-inbox-trong-email-marketing-5

Gửi email vào inbox, tránh bị spam

Nhưng trước hết, bạn cần phải hiểu về email marketing và cách hoạt động của các phần mềm gửi email.

1. Email marketing là gì?

Email marketing là hình thức marketing thông qua email. Đó là việc gửi email đến khách hàng tiềm năng để quảng cáo, giới thiệu về sản phẩm.

Kênh email marketing phổ biến nhất hiện nay là Gmail.

2. Tại sao email của bạn lại bị đánh dấu spam?

Để thực hiện chiến dịch email marketing hiệu quả, các marketer thường sử dụng phần mềm gửi email hàng loạt. Đó là những công cụ hỗ trợ gửi email hàng loạt đến một danh sách email có sẵn. Các phần mềm thường được sử dụng là Mailchimp, Amazon SES.

Chính việc gửi email hàng loạt hoặc tự động này dẫn đến nguy cơ spam rất lớn. Bởi vì những email cùng một dạng, không phân biệt riêng từng người. Trong khi một email thực sự sẽ hướng nội dung đến một người duy nhất.

Ngoài ra, các email được Gmail phân phối lần lượt. Các email được vào inbox sẽ chạy theo đường vào inbox liên tục theo thứ tự. Nhưng nếu trong đường inbox đã đầy, những email lẽ ra vào inbox sẽ phải sang đường khác để di chuyển vào các nơi như promotion hay spam. Những email được gửi hàng loạt sẽ gặp tình trạng này khi số lượng email được gửi đi cùng một lúc là rất lớn. Tỉ lệ email rơi vào spam là không thể tránh khỏi.

3. Làm thế nào để gửi email hàng loạt không bị spam?

Bạn muốn sử dụng công cụ gửi email hàng loạt nhưng không muốn email bị rơi vào spam? Hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây.

1. Tạo nội dung email hữu ích

Nội dung email là một yếu tố quan trọng để bộ máy nhận email xếp email của bạn vào đâu. Chính vì vậy, bạn cần soạn  nội dung email hữu ích cho người dùng. Không quá lôi kéo, chứa những từ khóa Spam hay định dạng quá phức tạp. Đặc biệt là không được chứa từ test hay kiểm tra ở trong tiêu đề email.

cach-gui-email-vao-inbox-trong-email-marketing-3

Một số lưu ý trong khi soạn nội dung email:

– Nội dung đúng đối tượng, hữu ích cho người nhận.

– Không nên viết hoa/in đậm/in nghiên toàn bộ tiêu đề và nội dung.

– Không nên dùng quá nhiều hình ảnh và không nên chèn ảnh có dung lượng lớn.

– Không nên sử dụng quá nhiều font chữ, quá nhiều cỡ chữ, màu sắc.

– Không chèn link quá nhiều.

– Tránh copy từ word hay bài viết website vào email.

– Không nên sử dụng nhiều ký tự đặc biệt trong tiêu đề và nội dung.

– Không nên chèn từ khóa lôi kéo, spam vào tiêu đề và nội dung.

– Nội dung email phải xúc tích, ngắn gọn, mang giá trị cho người nhận email.

– Phần chân của email có nội dung ngắn gọn về doanh nghiệp, địa chỉ, cách liên lạc.

– Nội dung email cần cá nhân hóa vì cá nhân hóa bộ máy cũng hiểu được bạn đang gửi đúng người, bạn đang chăm sóc khách hàng.

 

2. Thông tin người nhận và người gửi email

 

Một lưu ý khác mà người làm email markering cần lưu ý đó là người gửi và người nhận email nên có đủ tên và email. Trường hợp bạn không cung cấp tên người gửi thì bộ máy lọc mail sẽ xếp bạn uy tín thấp. Nếu bạn không có tên người nhận thì bộ máy lọc mail có thể hiểu bạn đang gửi cho một đối tượng không quen biết.

Việc này thật khó khi sử dụng công cụ gửi email hàng loạt bằng Gmail. Một số công cụ gửi email miễn phí không thể đáp ứng nhu cầu cá nhân hóa này. Thế nhưng, đối với các phần mềm hỗ trợ email marketing, việc này có thể thực hiện đơn giản.

Phần mềm FASTERSENDY cung cấp chức năng gửi email hàng loạt theo danh sách. Tự động hóa gửi email. Quét thông tin khách hàng để tự động tạo ra email cá nhân hóa. Đặt lịch gửi email tự động,…

3. Danh sách email người nhận

Danh sách email người nhận cũng phải đúng đối tượng và loại bỏ những email chết. Danh sách gửi phải đúng đối tượng. Danh sách khách hàng hoặc danh sách đăng ký nhận tin thì tỉ lệ người nhận mở email và đọc email cao. Đồng thời khả năng làm phiền thấp.

Loại bỏ email chết trước khi gửi giúp giảm tỉ lệ thoát cho tài khoản gửi, dịch vụ gửi giúp tài khoản gửi hay dịch vụ gửi an toàn và tăng uy tín. Bạn có thể dùng phần mềm Verify email để lọc email trước khi gửi.

cach-gui-email-vao-inbox-trong-email-marketing-1

Cách gửi email marketing hiệu quả với FASTERSENDY

4. Tại sao bạn phải lọc danh sách email chất lượng?

Lọc email chất lượng mang lại nhiều tác dụng hữu ích. Đầu tiên, nó tránh làm phiền đến những người không quan tâm đến sản phẩm của bạn, giữ lại hình ảnh công ty cho đến khi họ quan tâm.

Với những địa chỉ email không liên quan, chết, chúng sẽ làm tỉ lệ không mở email tăng cao. Điều này làm giảm uy tín tài khoản email của bạn, khiến nó bị đánh dấu spam. Từ đó, những email bạn gửi đi cũng sẽ bị đánh dấu spam theo đó.

4. Cách gửi email hiệu quả

Bộ máy lọc email cũng dựa vào cách gửi của bạn để đánh giá email bạn. FASTERSENDY xin chia sẻ tới các bạn một số lưu ý về cách gửi một chiến dịch

– Không nên gửi nhiều nội dung tương tự nhau cho cùng một email trong khoảng thời gian ngắn.

– Mật độ gửi thư hợp lý, không quá dày đặc.

– Không gửi email đến nhiều người nhận trong cùng một công ty.

1. Sử dụng nhiều công cụ sàng lọc

Có những thứ bạn cần phải sàng lọc lại, nhất là về nội dung và danh sách email. Bạn có thể dùng các phần mềm đặc thù để kiểm tra email còn hoạt động hay không. Loại bỏ các email trùng lặp cùng với đó.

Ngoài ra, cần phải sàng lọc phần mềm gửi email quảng cáo bạn đang sử dụng. Liệu nó hoạt động có tốt không. Dùng thử công cụ gửi email hàng loạt khác và so sánh độ hiệu quả.

2. Không spam email

Việc gửi email liên tục tới khách hàng với tần suất cao là một điều cực ì tồi tệ. Việc spam email như vậy không những không mang lại hiệu quả mà còn gây khó chịu.

Vậy gửi email như thế nào là đúng? Hãy gửi email với tần suất hợp lý. Cùng với đó cho khách hàng tùy chọn có tiếp tục nhận email của bạn hay không.

5. Lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ email marketing

1. Về phía doanh nghiệp

Xác định đối tượng

Cần phải xác định rõ khách hàng tiềm năng của bạn để gửi email. Điều này tạo ra hiệu quả cho chiến dịch email marketing. Nó khiến tỉ lệ mở email tăng lên.

Xác định mẫu email, hình thức gửi

Mẫu email là một trong những yếu tố quyết định khách hàng có tiếp tục đọc email hay sẽ delete thẳng tay. Nội dung email hấp dẫn cũng cần phải có mẫu phù hợp. Dành thời gian để lựa chọn một mẫu gửi email sẽ góp phần tăng doanh số của doanh nghiệp.

Thời gian gửi email

Thời gian gửi email là một yếu tố quan trọng, nó cũng quyết định rất nhiều tỉ lệ mở email. Những phần mềm gửi email hàng loạt hiệu quả đến đâu mà gửi không đúng giờ thì cũng không tốt. Bởi dù đúng người, vẫn sai thời điểm.

2. Về phía nhà cung cấp dịch vụ email marketing

Ở Việt Nam, Mailchimp và Amazon SES là những nhà cung cấp dịch vụ được sử dụng phổ biến. Dù cho những dịch vụ email marketing của họ đến từ nước ngoài. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta thiếu các nhà cung cấp dịch vụ email marketing ở Hà Nội, TP. HCM, hay bất kì tỉnh thành nào.

Nhưng trước khi lựa chọn, bạn cần:

  • Đánh giá uy tín nhà cung cấp dịch vụ email marketing
  • Có khả năng báo cáo tỉ lệ mở, thời gian đọc,…
  • Có đội ngũ hỗ trợ khách hàng
  • Có năng lực tốt

Trên đây là một số bí quyết mà FASTERSENDY muốn chia sẻ tới các bạn để gửi email marketing vào inbox , tránh spam và đạt hiệu quả cao. Giúp cho bạn sử dụng phần mềm gửi email hàng loạt hiệu quả.

FASTERSENDY khuyên bạn nên áp dụng tất c cả từ tài khoản gửi, tiêu đề, nội dung, thông tin người gửi, nhận và cách gửi email để có hiệu quả tốt nhất.

====
Phần mềm CSKH toàn diện FasterCRM
ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ PHẦN MỀM FasterCRM: https://melink.vn/products/crm.html
Email: info@melink.vn
Hotline:  1900998845

Gọi ngay cho chúng tôi

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN